Việc hiến thận để cứu giúp những bệnh nhân suy thận theo nguyên tắc tự nguyện là một trong những việc làm được Chính phủ và cộng đồng hết sức quan tâm. Việc hiến thận là quà tặng quý giá dành cho sự sống của những bệnh nhân bị suy thận ở giai đoạn cuối, đây là phương pháp cuối cùng có thể cứu sống hơn khoảng 8000 người bệnh đang cần thận để tiến hành cái ghép. Trước khi đề cập đến bệnh viện nào thực hiện hiến thận tại Hà Nội, bài viết cũng sẽ điểm qua một số thông tin liên quan về vấn đề này.

Bệnh viện thực hiện hiến thận tại Hà Nội

Điều kiện để đăng ký hiến thận

Để có thể đăng ký hiến thận thì người hiến thận phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đưa ra như là giới tính nam, có sức khỏe tốt không mất tất cả các bệnh gì, có độ tuổi từ khoảng 23 đến 35 tuổi, thuộc tất cả các nhóm máu từ O A B AB, có tất cả các giấy tờ tùy thân, được sự cho phép từ phía người nhà và hiến thận trên nguyên tắc tự nguyện, đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của pháp luật quy định về vấn đề này.

Quyền lợi khi hiến thận

Sau khi hiến thận cho bệnh nhân, người hiến thận sẽ được nhận một một số quyền lợi tương ứng để có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Toàn bộ chi phí phát sinh cho người hiến thận bao gồm việc ăn uống đi lại xét nghiệm nghỉ ngơi sẽ được miễn phí,  Ngoài ra còn được miễn phí về chăm sóc phục hồi sức khỏe ngay sau khi thực hiện ca phẫu thuật và được khám sức khỏe định kỳ miễn phí.

Ngoài ra còn được ưu tiên ghép mô và các bộ phận khác trên cơ thể người khi có chỉ định ghép của cơ sở y tế, được tặng kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân và sau khi hiến tặng thành công bạn sẽ nhận lại thẻ bảo hiểm vàng có giá trị 100% với thời gian sử dụng trọn đời và nhận được một khoản hậu tạ thỏa đáng từ người nhận thận.

Hiến thận tại Hà Nội – TP hcm- Huế

Việc hiến thận diễn ra ở các bệnh viện lớn trên phạm vi của cả nước trong đó ba khu vực là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Huế


Bệnh viện nào thực hiện hiến thận tại Hà Nội


Để trả lời cho câu hỏi bệnh viện nào thực hiện hiến thận tại Hà Nội, bài viết xin nêu ra một số cơ sở y tế tiến hành lấy và ghép thận uy tín tại Hà Nội.

Hà Nội Hiện nay có một số cơ sở y tế được tiến hành lấy và ghép thận như:

  1. Bệnh viện hữu nghị Việt Đức
  2. Bệnh viện Quân Y 103
  3. Bệnh viện trung ương Quân đội 108
  4. Bệnh viện Nhi Trung ương
  5. Bệnh viện Bạch Mai
  6. Bệnh viện 198 – Bộ Công An
  7. Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.
  8. Bệnh viện Vinmec

Các bệnh viện kể trên đều tiến hành ghép thận thường quy và nhận thận từ người hiến tặng, còn Bệnh viện Nhi Trung ương chỉ chuyên ghép cho trẻ em. Để tiến hành thủ tục hiến tạng thì phải đến cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán và tiến hành, nếu đầy đủ điều kiện sẽ được tiến hành hiến tặng.

Sau khi đã trả lời cho câu hỏi bệnh viện nào thực hiện hiến thận tại Hà Nội thì bài viết xin chia sẻ một số địa điểm hiến thận tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín mà bạn có thể liên hệ.

3 bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh hợp tác triển khai đề án mạng lưới điều phối việc hiến và ghép thận phải kể đến là bệnh viện Chợ Rẫy, Nhi Đồng 2 và bệnh viện Thống Nhất.


Bệnh viện nào thực hiện hiến thận tại Hà Nội

Thông tin cho người muốn hiến thận

Việc hiến thận là dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tuân thủ theo những quy định của pháp luật về việc cho và ghép nội tạng của người. Nếu bạn có ý định cho tặng quả thận của mình cho những bệnh nhân suy thận vui lòng điền đầy đủ thông tin thông qua website https://hienthan.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ngoài thông tin về bệnh viện nào thực hiện hiến thận tại Hà Nội.

Xem thêm:Bạn thân hiến thận cứu Selena Gomez