Cần tìm người hiến thận nhóm máu A 2019 là một trong những thông điệp mà nhiều người chia sẻ với hy vọng tìm được người hiến thận tự nguyện giúp cho những bệnh nhân suy thận thuộc nhóm máu A có một cơ hội để tiếp tục sống. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề hiến thận tự nguyện bài viết xin chia sẻ 2 trường hợp mà bạn có thể hiến thận theo đúng quy định của pháp luật.

Tìm người hiến thận nhóm máu a 2019

Hiến thận chết não

Hiến thận chết não là việc một người được xác định chết não và có ý định đăng ký hiến tặng mô tạng trước khi chết. Chết não là tình trạng mất chức năng của bộ não, không thể phục hồi được não đã chết nhưng tim còn đập và bệnh nhân phải thở máy, không có khả năng sống lại được.

Điều kiện để có thể hiến thận chết não là người bị chết não có nguyện vọng hiến tạng của mình để cứu người khác và phải có sự đồng ý của gia đình bao gồm vợ hoặc chồng các con trên 18 tuổi cha mẹ hay người giám hộ. Thận hiến phải còn chức năng tốt không mắc bệnh lý nhiễm trùng chưa được điều trị hay bệnh lý ung thư.

Hiến thận khi còn sống

Bên cạnh trường hợp hiến thận chết não thì người còn sống vẫn có thể hiến tặng một quả thận của mình cho người khác. Theo như luật hiến thận của Việt Nam thì những người trên 18 tuổi có đầy đủ hành vi dân sự có quyền hiến mô và các bộ phận khác trên cơ thể cho người khác. Việc hiến thận khi còn sống phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện và phải có sự đồng ý của các thành viên trong gia đình bao gồm vợ chồng, cha mẹ hoặc người giám hộ. Đặc biệt nghiêm cấm các hành vi mua bán trái phép nội tạng con người.

Cần tìm người hiến thận nhóm máu a 2019

Cần tìm người hiến thận nhóm máu A 2019

Sở dĩ người ta cần tìm người hiến thận Nhóm máu A 2019 là do đã tìm được quả thận tương thích với những bệnh nhân suy thận thuộc nhóm máu A thì phải tìm người có thận cũng thuộc nhóm máu A. Một vấn đề mà nhiều người cũng khá quan tâm là thận sau khi hiến lẽ sống được bao lâu trong cơ thể của người nhận.

Tuổi thọ trung bình của quả thận được nhận sẽ sắp xếp theo các trường hợp như nhận thận từ người khỏe mạnh cùng huyết thống, khác huyết thống, người chết não, người hiến đã ngừng tim.

Tuổi thọ trung bình của quả thận không thể xác định được nó phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố như cơ địa của người nhận, thuốc sử dụng, bệnh lý phối hợp và các yếu tố môi trường sống…

Những trường hợp luật hiến thận cấm, lấy ghép, tạng

Theo như quy định của luật hiến thận thì nhà nước cấm các trường hợp khiến lấy ghép mô hoặc bộ phận cơ thể của con người đối với trường hợp chưa đủ 18 tuổi trở lên hoặc không đủ hành vi dân sự. Nếu không đầy đủ các điều kiện kể trên thì coi như là vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó việc hiến thận phải đảm bảo trên nguyên tắc tự nguyện giữa người hiến và người được ghép. Việc hiến thận chỉ vì mục đích nhân đạo, chữa bệnh, giảng dạy hoặc nguyên cứu khoa học không vì mục đích thương mại. Đồng thời các thông tin về người hiến cũng như người ghép phải được giữ bí mật hoàn toàn, trừ những trường hợp có thỏa thuận khác hoặc những quy định khác của pháp luật.

Luật hiến thận nghiêm cấm các hành vi hiến lấy ghép mô bộ phận cơ thể người, lấy xác theo hình thức trộm cắp, ép buộc, hoặc vì mục đích thương mại mà không dựa trên nguyên tắc tự nguyện.

Hiến thận cứu người – thực hiện nghĩa cử cao đẹp

Những thông điệp cần tìm người hiến thận Nhóm máu A 2019 cần được lan truyền rộng rãi, trên các phương tiện đại chúng và thông qua việc chia sẻ giữa các cá nhân với nhau để những người có nhu cầu hiến thận tự nguyện có thể hiến tặng đi một phần cơ thể của mình để cứu lấy sinh mệnh của những bệnh nhân gặp chứng suy thận vào giai đoạn cuối. Một quả thận cho đi một cuộc đời ở lại, một quả thận không chỉ có giúp được cuộc sống của một bệnh nhân mà còn cứu giúp cả những người thân xung quanh của bệnh nhân đó. Bạn muốn tham khảo vấn đề này vui lòng truy cập website https://hienthan.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:Chế Độ Ăn Uống – Sinh Hoạt Sau Khi Hiến Thận Như Thế Nào?