Một trong những hành động nhân văn có giá trị trong xã hội đang được đề cao hiện nay là hiến thận. Nghĩa cử cao đẹp này có thể giúp người đang bị suy thận giai đoạn cuối có thêm cơ hội sống và đem lại niềm hân hoan cho gia đình bệnh nhân. Tuy nhiên, tỷ lệ người hiến thận hiện nay tương đối ít, nguyên nhân là do nhiều người sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản sau khi hiến thận. Vậy, hiến thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua bài viết bên dưới.

Hiến thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

Theo kết quả nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa về việc hiến thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, thận là cơ quan nội tạng có thể hiến được khi chúng ta còn sống nhờ vào cấu tạo đặc biệt của nó.

Như vậy, việc cắt một quả thận để hiến tặng là điều hoàn toàn có thể, vì chỉ cần một quả thận là có thể đảm nhiệm tốt chức năng lọc máu cho cơ thể. Chính vì vậy nếu được hỏi hiến 1 quả thận có sao không, thì các bác sĩ sẽ giải đáp rằng việc này không hề “đáng sợ” như bạn vẫn nghĩ.

Với thắc mắc hiến thận có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, khi hiến thận bạn phải được kiểm tra một cách kỹ càng để đảm bảo tình trạng sức khỏe ở mức độ tốt và không gặp bất cứ bệnh lý nào về thận.

Một số người thắc mắc rằng hiến thận có chết không? Theo nghiên cứu khoa học, người hiến thận vẫn sống và sinh hoạt như những người bình thường khác, thậm chí tuổi thọ cũng không hề bị suy giảm.

Bạn cũng không nên quá đặt nặng tâm lý và lo lắng rằng hiến thận có hại không, bởi vì đây là một nghĩa cử cao đẹp và bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn rằng bản thân phù hợp với những yêu cầu mà bác sĩ đưa ra đối với người hiến thận.

Hiến thận là nghĩa cử cao đẹp được xã hội đánh giá cao

Nên hiến thận ở đâu uy tín tại Hà Nội – Tp hcm- Huế

Trên thực tế, có rất nhiều “tấm lòng vàng” trong xã hội này có mong muốn được hiến một quả thận của mình để mang lại sự sống cho người khác. Tuy nhiên, với bạn buôn bán nội tạng diễn ra ngày càng tinh vi như hiện nay, thì việc tìm được cơ sở hiến thận tại Hà Nội – Tp hcm- Huế an toàn và uy tín là một điều không hề dễ dàng.

Đối với những bệnh nhân ở xa có mong muốn hiện thận, có thể liên hệ qua Giới thiệu Hiến thận.com, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm và liên hệ với người nhà bệnh nhân đang cần được ghép thận để trao đổi và tiến hành hiến – nhận thận một cách an toàn đảm bảo.

Bên cạnh đó, người hiến cũng không cần phải băn khoăn đến vấn đề hiến thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không vì bạn sẽ được chăm sóc và hậu tạ một cách thỏa đáng trong và sau khi hiến thận.

Hiến thận không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tuân theo hướng dẫn bác sĩ

Hiến thận không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tuân theo hướng dẫn bác sĩ

Trên đây là những giải đáp về vấn đề hiến thận có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, hiến thận có hại không, có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ vào website: https://hienthan.com/ để được tư vấn và trao đổi cụ thể hơn!

Xem thêm:cần người hiến thận nhóm máu O 2018 – 2019