Chúng ta đều biết rằng, hiến một quả thận là một quyết định không hề đơn giản để giúp cho người bị suy thận có một cuộc sống lâu dài hơn. Trên thực tế, có rất nhiều người với tấm lòng nhân đạo lớn mong muốn được hiến thận để cứu người. Tuy nhiên, họ lại lo lắng băn khoăn rằng việc hiến thận sẽ kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống và công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ góp phần giải đáp thắc mắc hiến thận bao lâu của nhiều người.

Quy trình hiến thận mất bao lâu thời gian?

Hiến thận mất bao lâu và có đau không

Được biết rằng, khi muốn hiến thận, bạn phải trải qua những bước thăm khám theo quy định của bệnh viện.  Hiến thận mất bao lâu phụ thuộc vào một số vấn đề như:

Thời gian hoàn tất hồ sơ

Bệnh nhân cần phải chuẩn bị mọi thủ tục giấy tờ xác nhận hiến thận của địa phương, giấy khám sức khỏe, thực hiện khám tổng quát tại bệnh viện. Sau đó chờ hội đồng sắp xếp lịch lên ca.

Như vậy, để lên được ca và tiến hành hiến thận, mất khoảng tầm thời gian từ 60 đến 75 ngày (có trường hợp đến 120 ngày tùy theo thủ tục hoàn tất hồ sơ của người hiến thận và bệnh nhân thụ hưởng)

Thời gian thực hiện cấy ghép

Tiếp theo, hiến thận mất bao lâu còn phụ thuộc vào thời gian thực hiện cấy ghép thận của đội ngũ bác sĩ. Tuy nhiên, quy trình này thường sẽ không kéo dài mà chỉ mất khoảng 3 – 4 tiếng phẫu thuật.

Thời gian hồi phục sau hiến thận mất bao lâu

Nhiều người cho rằng sau khi hiến thận chỉ cần nghỉ ngơi một vài ngày là đã có thể bắt đầu công việc thường ngày. Tuy nhiên, trên thực tế không phải vậy mà phụ thuộc vào cơ địa, sức đề kháng của mỗi người. Bạn nên nhớ, việc mất đi một quả thận không phải là tiểu phẫu nhỏ và đơn giản. Chính vì vậy người hiến thận cần phải ở lại bệnh viện từ 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn để các bác sĩ có thể theo dõi kỹ càng tình trạng sức khỏe, độ hồi phục để tránh vết thương bị nhiễm trùng và những biến chứng nguy hiểm khác xảy ra.

Hiến thận có đau không

Theo các bác sĩ cho biết, sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật lớn như hiến thận, dù đã được hỗ trợ tiêm thuốc giảm đau trong suốt quá trình hiến thận, tuy vậy người hiến vẫn sẽ cảm thấy cảm giác hơi đau và chệnh choạng sau khi thức dậy. Cũng có một vài người cảm thấy vẫn khỏe và không có vấn đề gì sau khi trải qua ca hiến thận.

Nhưng dù thế nào, tốt nhất bạn vẫn phải ở lại bệnh viện một thời gian để hồi phục lại sức khỏe và chắc chắn không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra.

Như vậy hiến thận mất bao lâu phần nhiều phụ thuộc vào khâu giải quyết hồ sơ ban đầu. Chính vì vậy bạn nên chọn những cơ sở hiến thận uy tín để được hỗ trợ công tác hoàn tất hồ sơ một cách nhanh chóng nhất.

Hiến thận nhân đạo cần được thực hiện theo từng bước khoa học

Hiến thận nhanh chóng an toàn uy tín ở đâu

Hiện nay, Hienthan.com được biết là trang hỗ trợ hiến thận trực tiếp cho bệnh nhân nhanh chóng – uy tín – và an toàn hiện nay.

Chỉ với những giấy tờ đơn giản như: chúng minh nhân dân, sộ hổ khẩu, giấy khai sinh, giấy xác nhận dân sự đến từ người tình nguyện hiến thận. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng như bệnh viện một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

Đồng thời đây cũng là cầu nối giữa người hiến thận và người đang có mong muốn được thực hiện ghép thận duy trì sự sống.

Đến với chúng tôi, người hiến thận sẽ không phải băn khoăn về vấn đề hiến thận mất bao lâu, bởi thời gian hoàn tất và tiến hành lên ca sẽ được rút ngắn nhất có thể. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên lưu ý rằng, bên chúng tôi không phải là người môi giới bán thận nên mọi thủ tục cần phải được xác minh rõ ràng, làm theo đúng quy trình.

Hiến thận nhanh chóng, an toàn cùng với Hienthan.com

Hiến thận nhanh chóng, an toàn cùng với Hienthan.com

Hy vọng với những thông tin về vấn đề hiến thận mất bao lâu mà chúng tôi cung cấp trên đây, sẽ giúp những người đang có nhu cầu hiến thận cứu người sắp xếp chuẩn bị thời gian và tinh thần để hoàn tất nghĩa cử cao đẹp này một cách an toàn nhất. Nếu muốn được hỗ trợ thủ tục hiến thận, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua trang web: https://hienthan.com/ để được tư vấn cụ thể hơn!

Xem thêm: Hiến thận là như thế nào, có nguy hiểm như người ta đồn đoán?