Hiện nay theo thống kê có đến 6000 trường hợp bệnh nhân suy thận giai đoạn mãn tính cần được ghép thận để duy trì sự sống. Thế nhưng, số người tình nguyện hiến thận nhân đạo còn quá ít và không đáp ứng đủ nhu cầu bệnh nhân. Bởi khá nhiều người trong chúng ta vẫn còn tỏ ra băn khoăn thắc mắc về quy trình và thủ tục hiến thận. Chính vì vây, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về hiến thận năm 2019 và những điều cần biết đến để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nghĩa cử cao đẹp này.


Người Hiến thận năm 2019 cần biết những gì?

Hiến thận 2019 và những điều cần biết đến là gì

Chúng ta nên hiểu rằng, hiến thận không đồng nghĩa với hành động bán thận. Nếu hiến thận là một nghĩa cử cao đẹp được xã hội đồng tình tôn vinh thì bán thận lại không như vậy, bởi đó là hành động vi phạm pháp luật và bị cấm.

Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải có cái nhìn đúng đắn về hiến thận 2019 và những điều cần biết đến để xây dựng một xã hội tốt đẹp dựa trên tình người và tinh thần tự nguyện không vì lợi ích cá nhân.

Điều kiện hiến thận

 • Độ tuổi: độ tuổi của người cho nên tương đương hoặc lớn hơn người nhận, không lấy thận của người cho trên 60 tuổi.
 • Giới tính: nam
 • Nhóm máu: O, A, B, AB
 • Tình trạng sức khỏe tốt: không mắc các bệnh lý đường máu, suy tim, tăng huyết áp, bệnh béo phì, bệnh thận hoặc đường tiết niệu…Người hiến thận có hai thận hoạt động bình thường, đảm bảo khi cắt một thận để ghép quả thận còn lại vẫn đảm bảo chức năng lọc máu, bài tiết đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
 • Có đầy đủ tất cả các giấy tờ tùy thân
 • Được người nhà và địa phương đồng ý hiến thận.
 • Hiến thận dựa trên tinh thần tự nguyện.
 • Tuân thủ những quy định do pháp luật ban hành về vấn đề hiến tạng cứu người.

Quy trình hiến thận

Theo như những điều mà pháp luật đã ban hành, quy trình hiến thận nhân đạo diễn ra theo những bước như sau:

 • Bước 1: cần phải có sự đồng tình của người thân, sau đó xin chứng nhận từ phía chính quyền địa phương thì mới có thể thực hiện việc hiến thận.
 • Bước 2: Nếu đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xác minh từ người thân và chính quyền, bạn sẽ được bệnh viên tiến hành kiểm tra sức khỏe trước và sau khi hiến thận, tổng thời gian nhanh nhất là trên 1 tháng.
 • Bước 3: thực hiện hiến thận theo lịch của bệnh viện
 • Bước 4: để đảm bảo quyền lợi cho người hiến thận, bệnh viện và người thân của bệnh nhân được hiến tặng sẽ có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho đến khi người hiến hồi phục.
Hiến một quả thận là trao cơ hội sống đối với bệnh nhân suy thận

Quyền lợi của người hiến thận

Khi bạn thực hiện hành động tặng một phần cơ thể của mình để trao sự sống cho người khác, bạn sẽ được thụ hưởng một số chính sách ưu tiên như:

 • Được bệnh viện nhà nước chịu trách nhiệm và đảm bảo an toàn trong quá trình làm phẫu thuật và cho đến khi bình phục hoàn toàn sức khỏe.
 • Nhận được thẻ bảo hiểm vàng của nhà nước, thực hiện khám và chữa bệnh trọn đời tại các bệnh viện công.
 • Được ưu tiên ghép tạng khi có chỉ định của cơ sở y tế.
 • Được phía người nhà bệnh nhân chịu toàn bộ chi phí sinh hoạt, khám chữa trước và sau khi hiến thận. Đồng thời được người ghép thận hậu tạ một cách thỏa đáng.

Đăng ký hiến thận uy tín ở đâu

Để những thủ tục hiến thận diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không mất nhiều thời gian công sức, bạn có thể liên hệ và đăng ký hiến thận thông qua trang Hienthan.com. Vì đây được biết đến là một trong những trang hỗ trợ hiến thận trực tiếp cho bệnh nhân uy tín, an toàn, cam kết không thực hiện hành vi mua bán thận.

Hienthan.com thành lập và ra đời với sứ mệnh kết nối những người có nhu cầu hiến thận với những bệnh nhân suy thận mãn tính đang cần được ghép thận để duy trì sự sống. Chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ bạn hết mình trong tất cả mọi quy trình hiến thận nhân đạo, để có thể thực hiện một cách an toàn tuyệt đối, tránh được nguy cơ gặp phải những tổ chức “bán thận” đang hoạt động tinh vi hiện nay.

Hiến thận cần đảm bảo những thủ tục và quy định rõ ràng của pháp luật

Hiến thận cần đảm bảo những thủ tục và quy định rõ ràng của pháp luật

Nếu đã nắm được thông tin về hiến thận 2019 và những điều cần biết đến, hy vọng bạn có thể vững tin hơn để cho đi và trao niềm tin đến với những bệnh nhân suy thận đang giành giật sự sống từng ngày. Bạn đã sẵn sàng hiến thận nhân đạo? Vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua website: https://hienthan.com/ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Xem thêm: Cần tìm người hiến thận nhóm máu a 2019