Hiến thận, trao đổi thận là việc làm nhân đạo, là tia hy vọng cho những người chẳng may bị mắc bệnh nan y, do tai nạn hoặc bẩm sinh hệ bài tiết, cơ quan thận của họ không có, khuyết tật hoặc không làm việc. Nhưng hiện nay có rất nhiều người đã lợi dụng điều đó thực hiện hành vi trái quy định pháp luật hoặc xuất phát từ việc kinh doanh thận trục lợi cho mình. Và cuối cùng chính họ đã phải nhận những cái kết không ai ngờ tới. Hãy cùng tìm hiểu qua câu chuyện “thanh niên đổi thận mua iphone và cái kết cực đắt”

Thanh niên nhận cái kết đắng khi tham gia vào đường dây trái pháp luật

Câu chuyện “thanh niên đổi thận mua iphone” và bài học cảnh tỉnh cho mọi người.

Trước khi đọc câu chuyện “thanh niên đổi thận mua iphone và cái kết cực đắt”này chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng. Việc trao đổi cơ quan nội tạng người mà không xin phép, không có sự tự nguyện của người cho, người hiến là hoàn toàn trái pháp luật, đạo đức và sẽ bị xử lý theo quy định hình sự. Việc ghép, hiến thận chỉ hợp pháp trong trường hợp tự nguyện và vì mục đích y học, cứu người và chỉ có những cơ sở y tế, các trung tâm được cấp phép mới có thể làm việc này trên tinh thần tự nguyện, mục đích trong sáng của người muốn hiến thận.

Ý nghĩa thật sự của việc mua hiến thận hiện nay

Lâu nay, khi nhắc đến việc trao đổi thận chúng ta hay bị mặc định đây là hoạt động phi pháp, ghê rợn của các tổ chức bắt cóc người lấy thận  trục lợi người đang có nhu cầu…Thật sự không như vậy hoạt động hiến thận nhân đạo là vì mục đích y học, cứu người có sự đồng ý, tự nguyện của người cho và người nhận là hoạt động hợp pháp, được pháp luật công nhận.

Mục đích, ý nghĩa của việc làm này là để giúp đỡ những người bị suy thận giai đoạn cuối, những người cần phải thay thế thận do bệnh ung thư hoặc nan y…Chứ không phải trục lợi qua việc này để đầu tư, kinh doanh cơ quan nội tạng người đó là hành vi bị cấm và sẽ bị xử lý hình sự.

Câu chuyện thanh niên đổi thận lấy  iphone có thật

Thanh niên đổi thận mua iphone và cái kết cực đắt  là một câu chuyện có thật, khi một chàng thanh niên vì quá đam mê chiếc điện thoại iphone 4 đã tìm cách đổi thận mua iphone 4 qua các tổ chức bất hợp pháp tại một bệnh viện ở Trung Quốc.

Theo đó, 17 tuổi đã quyết định hiến một quả thận của mình để mua chiếc iPhone 4 mà anh ao ước lâu nay. Nhưng điều đáng nói và lên án là anh đã hiến thận của mình qua một tổ chức  trao đổi nội tạng phi pháp với giá với giá 22.000 Nhân dân tệ (tương đương 74 triệu VNĐ). Ca phẫu thuật được thực hiện tại một bệnh viện bất hợp pháp ở Chenzou, Trung Quốc.

Ban đầu, các bác sĩ nói rằng sức khỏe của anh bình thường sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, đến 8 năm sau, Wang phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống, do thận anh bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng này xuất hiện khi phòng mổ và các thiết bị không được vệ sinh đúng cách.

Đáng nói ở chỗ Xiao Wang đã bất chấp tính mạng, sức khỏe của mình tìm cách trao đổi thận để mua iphone thông qua một tổ chức phi pháp, nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu bản thân của mình, chứ không phải vì mục đích y học. Vào thời điểm năm 2011, chiếc iPhone 4 là điện thoại thông minh mà nhiều người ao ước. Dù gia đình nghèo nhưng vì quá đam mê chiếc điện thoại này anh đã tìm cách đổi thận mua iphone 4 một cách bất hợp pháp hậu quả cuối cùng đó là anh sẽ phải suốt đời nằm liệt giường để chạy thận.

Câu chuyện thanh niên đổi thận mua iphone và cái kết cực đắt để lại rất nhiều bài học cho mọi người

Bài học cho mọi người qua chuyện thanh niên đổi thận mua iphone và cái kết cực đắt

Qua câu chuyện này chúng ta đã hiểu rằng không nên đổi thận để vụ lợi, trục lợi cho bản thân. Việc trao đổi thận chỉ nên xuất phát từ ý nghĩa nhân đạo, phục vụ mục đích cứu người. Và đừng bao giờ trao đổi thận để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của mình vì bạn sẽ dễ dàng bị lợi dụng, bị lôi kéo qua các tổ chức bất hợp pháp như trường hợp của  Xiao Wang.

Còn nếu bạn vì mục đích y học, muốn cứu người hãy liên hệ ngay với các tổ chức, trung tâm y tế uy tín, chất lượng để tránh những hậu quả như câu chuyện thanh niên đổi thận mua iphone ở trên. Để bảo đảm sức khỏe và quyền lợi của mình nhé

Xem thêm: Tư vấn cho bạn Hỏi đáp : cần hiến thận nhóm máu O, A, B, AB, ở đâu nhanh nhất và an toàn nhất